Tất cả danh mục

Tin tức

Sự khác biệt ở vòi phun 1D 2D và 3D là gì

2021-04-02

Tất cả chúng ta đều biết đối tượng một chiều (1D), hai chiều (2D) và ba chiều (3D) là gì. Nhưng bạn có biết đài phun nước 1D, 2D, 3D được tạo ra như thế nào không? Chà, điều kỳ diệu ẩn chứa trong loại vòi phun được sử dụng để tạo ra một đài phun nước cụ thể. Vòi phun là một trong những bộ phận rất quan trọng của hệ thống đài phun nước vì loại tia nước tạo ra trong không khí là ở lối ra của một vòi cụ thể. Do đó, một đài phun nước đẹp như thế nào sẽ xuất hiện và phụ thuộc nhiều vào loại vòi được sử dụng trong đó.

Các kỹ thuật đài phun nước 1D truyền thống được sử dụng, tạo hiệu ứng tuyến tính cho đài phun với sự trợ giúp của động cơ một bước. Vòi đài phun nước 1D là một đầu ra dạng ống đơn giản cho phép nước thoát ra ngoài không khí. Có rất ít phạm vi tác phẩm nghệ thuật trong đài phun nước 1D. Một vòi phun thẳng được tạo ra với vòi phun này có thể chuyển động tròn. Đài phun nước sẽ có một góc cụ thể theo độ nghiêng của vòi phun 1D.
Có thể là một đài phun nước âm nhạc, khiêu vũ, ánh sáng hoặc tương tác, nếu sử dụng vòi phun 2D, cơ hội sáng tạo trong Đài phun nước sẽ tăng lên nhiều lần do khả năng chuyển động dọc và ngang của nó. Các tác phẩm nghệ thuật đài phun nước đẹp có thể được tạo ra tạo hiệu ứng cho đài phun về chiều dài và chiều rộng với sự trợ giúp của vòi phun 2D.

Các sáng tạo đài phun nước đạt hiệu quả cao nhất ở đài phun nước 3D, được tạo ra với sự trợ giúp của các vòi phun 3D. Các loại đầu phun này là đầu phun động cơ hai bước, linh hoạt để di chuyển theo mọi hướng, do đó tạo ra các thiết kế đài phun nước xuất hiện theo trí tưởng tượng của bạn. Trong đầu phun 3D, các thay đổi bên trong được thực hiện bởi chuyên gia để tạo ra các hiệu ứng theo yêu cầu. Cơ chế khác như hệ thống thủy lực cũng được sử dụng để tạo áp lực nước theo thiết kế của một đài phun cụ thể. Hình dạng của đầu vòi đặc biệt cũng đóng một vai trò rất quan trọng đối với sự xuất hiện của một đài phun nước. Đài phun nước dạng tầng được tạo ra với sự trợ giúp của một đầu phẳng của vòi phun, tạo ra một tấm / lớp giống như thiết kế, khác với một tia nước thông thường. Đài phun nước nhiều lớp được sử dụng để tạo hình hoa cho đài phun.

Ngày nay với sự tiến bộ của công nghệ, các chương trình máy tính được thiết kế để tạo ra những đài phun nước đẹp, trong đó vòi phun đài phun nước 2D và 3D đóng một vai trò quan trọng. Các đài phun nước nổi tiếng thế giới được tạo ra bằng cách sử dụng vòi phun 3D và thiết kế tuyệt vời. Đài phun nhạc Himalaya cung cấp nhiều loại vòi phun bằng thép không gỉ để tạo ra các thiết kế đài phun nước ấn tượng, với các tùy chọn ánh sáng, âm nhạc và tương tác.